วันพฤหัสบดี, กันยายน 28, 2023
  • Login
  • หน้าแรก
  • บทความ
    • วิ่งมาราธอน
    • ปั่นจักรยาน
    • ไตรกีฬา
    • สุขภาพ
  • Review
  • News
  • Training
  • Stories
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี
  • หน้าแรก
  • บทความ
    • วิ่งมาราธอน
    • ปั่นจักรยาน
    • ไตรกีฬา
    • สุขภาพ
  • Review
  • News
  • Training
  • Stories
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี
No Result
View All Result
Home Triathlon

Enduroman งานแข่งไตรกีฬาที่โหดกว่า Ironman

Thip by Thip
13/07/2019
in Triathlon
0
Enduroman งานแข่งไตรกีฬาที่โหดกว่า Ironman
  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

Enduroman งานแข่งไตรกีฬาที่โหดกว่า Ironman

หากพูดถึงรายการแข่งขันไตรกีฬาสุดโหดล่ะก็ หนึ่งในงานแข่งที่ใครๆมักจะนึกถึงหรือพูดขึ้นมาเป็นลำดับแรกๆก็คือ Ironman Triathlon หรือ ไตรกีฬาคนเหล็ก เพราะความทรหดของการแข่งไอรอนแมนอยู่ที่นักกีฬาจะต้องว่ายน้ำเป็นระยะทาง 3.86 กม. จากนั้นปั่นจักรยานต่ออีก 180.25 กม. และวิ่งมาราธอน 42.2 กม. ดังนั้นนักไตรกีฬาที่สามารถผ่านการแข่ง Ironman ได้สำเร็จนั้นร่างกายของพวกเขาแข็งแกร่งดั่งคนเหล็กสมชื่อจริงๆ

แต่ความโหดไม่ได้สุดอยู่แค่ Ironman เท่านั้น ยังมีการแข่งขันไตรกีฬาสุดโหด! ที่มีระดับความโหดและความยากมากกว่าไอรอนแมนยิ่งขึ้นไปอีก คือ  Enduroman Arch 2 Arc โดยจากสถิติผลการแข่งขันตั้งแต่เริ่มต้นจัดการแข่งขันครั้งแรกในปี 2000 จนถึงปัจจุบัน มีนักกีฬาเพียง 38 คนเท่านั้นที่สามารถเอาชนะการแข่งขันนี้ได้ และผู้ที่พิชิต Enduroman ปี 2019 ได้สำเร็จคนล่าสุดก็คือ Calum Muress

ความยากของการแข่งไตรกีฬา Enduroman Arch 2 Arc คือ นักไตรกีฬาต้องวิ่งเป็นระยะทาง 140 กม. จาก Marble Arch ของกรุงลอนดอนไปจนถึง Dover , ตามด้วยการว่ายน้ำข้ามช่องแคบอังกฤษ 34 กม. , จากนั้นขี่จักรยาน 291 กม. จาก Calais ไปจนถึง Arc de Triomphe ในปารีส และต้องทำทั้งหมดนี้ต่อเนื่องโดยไม่หยุด เป็นการแข่งขันที่โหดมาก

ความยากของการแข่งขันที่นอกเหนือจากที่กล่าวไปแล้วนั้น นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน Enduroman Arch 2 Arc ยังอาจต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนของเวลาเริ่มการแข่งขัน , ความล่าช้าระหว่างทางไป Dover เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่ไม่คาดคิด , การเบี่ยงเส้นทางการขี่จักรยาน เช่น ปิดถนน รวมไปถึงความยากลำบากในการเข้าสู่ใจกลางกรุงปารีสที่มีระดับมลพิษสูง ดังนั้น การที่จะเอาชนะการแข่งขันได้นั้นจึงเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งมาก

แผนที่การแข่งขัน Enduroman Arch 2 Arc คร่าวๆ

รู้จัก Chris Leek นักกีฬาคนล่าสุดที่จะลงแข่ง Enduroman

Chris Leek คือนักกีฬาคนล่าสุดที่จะลงแข่งขัน Enduroman Arch 2 Arc ตอนนี้เขาอายุ 32 ปี เขามีเป้าหมายที่จะทำลายสถิติโลกให้ได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ 73 ชั่วโมง 39 นาที (ประมาณ 3 วัน) นั่นหมายความว่า Leek จะต้องทำเวลาให้ต่ำกว่า 73 ชม. 39 นาที แต่จากข้อมูลประวัติผลการแข่งขันระบุว่า ผู้ที่เอาชนะ Enduroman ปี 2019 คนล่าสุด Calum Muress ทำเวลาไว้ที่ 91 ชั่วโมง 16 นาที (3.7 วัน) ดังนั้นการจะทำลายสถิติเดิมได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย!

ยิ่งไปกว่านั้น Leek ท้าทายความแข็งแกร่งของร่างกายตัวเองให้มากขึ้นด้วยการไม่ใส่ชุดดำน้ำ! ซึ่งเขากล่าวว่า “มีเพียง 4 คนเท่านั้นที่ทำได้สำเร็จโดยไม่ใส่ชุดดำน้ำ ดังนั้นนี่จะเป็นการทำลายสถิติที่พิเศษกว่าครั้งไหนๆ“

ความมุ่งมั่นในการเอาชนะการแข่งขันในครั้งนี้ เขาต้องการระดมทุนเงินจำนวนมากด้วยการเสียสละตัวเอง เพื่อหาเงินบริจาคให้กับ 3 องค์กรการกุศล ได้แก่ Parkinson’s UK , Lewy Body Society และ Orpington’s Saxon Day Centre โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวคุณพ่อของเขาที่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน (Parkinson) และโรคสมองเสื่อมจากลิววี่บอดี้ (Lewy Body Dementia) เขาจึงตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มการตระหนักรู้ถึงโรคเหล่านี้ และต้องการระดมเงินให้ได้จำนวน 1 ล้านปอนด์

Chris Leek กล่าวว่า

“ ฉันเคยทำเรื่องท้าทายทำนองนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่นี่จะเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”

เขาพยายามรักษาสมดุลระหว่างการฝึกซ้อม การทำงาน และชีวิตส่วนตัว และครั้งนี้เขาตั้งตาคอยที่จะดื่มเบียร์ฉลองหลังจากเข้าเส้นชัยได้สำเร็จและบรรลุเป้าหมายการระดมทุนที่ตั้งใจไว้

คลิปวิดีโอ Enduroman 2018

Enduroman Arch 2 Arc จัดการแข่งขันทุกปี รอบถัดไปเป็นการแข่งขันประจำปี 2020 ใครสนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครร่วมแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.enduroman.com และอย่าลืมศึกษากฎกติกาการแข่งขันก่อนตัดสินใจลงแข่งด้วยนะคะ เพราะงานนี้ไม่หมู และโหดยิ่งกว่า Ironman ถ้าร่างกายไม่แข็งแกร่งจริงๆล่ะก็ อาจเกิดอันตรายได้

ที่มา : 2oceansvibe.com , enduroman.com


เปิดกรุ๊ปให้เพื่อนๆ ที่รักการวิ่ง ไปคุยกัน
? ‍♂️ bit.ly/VRUNGROUP
.
[AD]
แจกจริง แจกหนัก GARMIN, SUUNTO, FITBIT 122 วัน 122 เรือน
เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC คลิก Bit.ly/KTCBNC122

.
#วิ่งไหนกันปั่นไหนดี #Sports #Running
#Cycling #Triathlon #Swimming

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

Related

Tags: AthletesEnduromanEnduroman Arch 2 Arctriathlonนักไตรกีฬาไตรกีฬา
Previous Post

Sara Meloni นักวิ่ง 7 ขวบ กับสถิติเร็วที่สุดในยุโรป

Next Post

5 ท่ายืดตัว Dynamic Stretch สำหรับวอร์มอัพก่อนการวิ่งแค่ 5นาที

Thip

Thip

Related Posts

การแข่งขัน ไตรกีฬา

การแข่งขัน ไตรกีฬา ไอรอนแมนแต่ละครั้ง นักกีฬาต้องเผชิญกับความโหดร้ายมากแค่ไหนกัน

04/12/2020
อาหารสำหรับนักไตรกีฬา และวิธีควบคุมอาหารก่อนและในวันแข่งขัน

อาหารสำหรับนักไตรกีฬา และวิธีควบคุมอาหารก่อนและในวันแข่งขัน

16/11/2020
Super League Pro Triathlon 2020

เจาะลึกเบื้องหลัง “Super League Pro Triathlon 2020” การแข่งขันไตรกีฬาในร่มครั้งแรกของโลก

01/09/2020
8 สุดยอดนักไตรกีฬาชาย-หญิง เจ้าของสถิติโลก World Record ครบทุกระยะ

8 สุดยอดนักไตรกีฬาชาย-หญิง เจ้าของสถิติโลก World Record ครบทุกระยะ

02/08/2020
Vega IRONMAN World Championship 2020

ไอรอนแมนประกาศเปลี่ยนแปลงสิทธิ์รอบคัดเลือกการแข่งขัน Vega IRONMAN World Championship 2020

14/04/2020
Ironman Virtual Club

ไอรอนแมนเปิดตัว Ironman Virtual Club แพลตฟอร์มแข่งขันกีฬาเสมือนจริงเล่นฟรีทั่วโลก

02/04/2020
Next Post
5 ท่ายืดตัว Dynamic Stretch สำหรับวอร์มอัพก่อนการวิ่งแค่ 5นาที

5 ท่ายืดตัว Dynamic Stretch สำหรับวอร์มอัพก่อนการวิ่งแค่ 5นาที

ติดตาม และร่วมสนุกไปกับเรา

  • 15.9k Subscribers
  • 1.4k Followers

เปิดกรุ๊ปให้เพื่อนๆ ที่รักการวิ่ง ไปคุยกัน

บทความน่าสนใจ

9 วิธีเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายตามธรรมชาติ

9 วิธีเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายตามธรรมชาติ

by Thip
22/04/2020

พบกับก้าวที่สำคัญของ ASICS ในคอลเลคชั่น EARTH DAY PACK รองเท้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

พบกับก้าวที่สำคัญของ ASICS ในคอลเลคชั่น EARTH DAY PACK รองเท้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

by VRUN VRIDE
08/05/2021

10 วิธีง่ายๆที่จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย

10 วิธีง่ายๆที่จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย

by Thip
07/06/2019

แผนการซ้อมปั่นจักรยาน 30 ไมล์ (45 กม.) สำหรับนักปั่นมือใหม่

แผนการซ้อมปั่นจักรยาน 30 ไมล์ (45 กม.) สำหรับนักปั่นมือใหม่

by Thip
17/12/2019

8 ท่าออกกำลังกาย (ทั้งตัว) ด้วยสายรัด Resistance Band

8 ท่าออกกำลังกาย (ทั้งตัว) ด้วยสายรัด Resistance Band

by Thip
21/04/2020

สมัครบัตรเครดิต KTC REV รับส่วนลดสูงสุด 25% แบรนด์ Nike, HOKA, Saucony, REV RUNNR

KTC REV CREDIT CARD
วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี

วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี รวบรวมทุกรายการ วิ่ง ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา ครอบคลุมทุกรายการแข่งขันไว้ที่นี่ พร้อมข่าวสารวงการวิ่ง ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา รองเท้าวิ่ง จักรยานเสือหมอบ รถไตรกีฬา ให้เรื่องกีฬาใกล้ตัวคุณ ต้องการประชาสัมพันธ์กิจกรรม การแข่งขันวิ่ง ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของท่าน

ติดต่อเรา: vrunvride@gmail.com

แท็กยอดนิยม

5K adidas ASICS cycling Exercises Fun Run Health Marathon Nike Nutrition Other Running Road Cycling run runner running Running Guide Running Plan Running Program running shoes Running Training Plan Smart watch workout การวิ่ง งานวิ่ง งานแข่งวิ่ง จักรยาน ตารางซ้อมวิ่ง ท่าออกกำลังกาย นักปั่น นักวิ่ง ปั่นจักรยาน มาราธอน รองเท้าวิ่ง ลดน้ำหนัก วิ่ง วิ่งมาราธอน สุขภาพ ออกกำลังกาย อาดิดาส แผนซ้อมวิ่ง โปรแกรมซ้อมวิ่ง โปรแกรมฝึกวิ่ง โภชนาการ ไตรกีฬา ไนกี้

ประเภทยอดนิยม

  • Cycling (172)
  • Fitness & Health (348)
  • News (781)
  • Review (126)
  • Running (842)
  • Stories (201)
  • Training (349)
  • Triathlon (109)
No Result
View All Result
  • หน้าแรก
  • บทความ
    • วิ่งมาราธอน
    • ปั่นจักรยาน
    • ไตรกีฬา
    • สุขภาพ
  • Review
  • News
  • Training
  • Stories
  • ติดต่อเรา

© WHERE TO RUN WHEN TO RIDE : วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
Loading...