Lindsay Walter หญิงสาวผู้ค้นพบตัวเองจากการ ‘วิ่ง’
เรื่องของความมั่นใจนั้นเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยทีเดียว โดยเฉพาะในผู้หญิงแล้ว การมีความมั่นใจทั้งจากรูปร่างหน้าตาและองค์ประกอบต่างๆ คือสิ่งสำคัญ แต่สำหรับหญิงสาวที่ชื่อ Lindsay Walter คนนี้ กว่าที่เธอจะรู้กับความมั่นใจในตัวเองก็ปาเข้าไป 20 กว่าปี แถมเธอยังค้นพับตัวเองได้จากการ ‘วิ่ง’ อีกด้วย ลองมาทำความรู้จักกับหญิงสาวคนนี้กัน
Lindsay เธอเกิดมาพร้อมกับความปกติแบบเด็กหญิงทั่วไป ซึ่งเธอมีทั้งหน้าตา และผมที่สวยงาม จนกระทั่งความโชคร้ายมาเยือน เมื่อเธอได้กลายเป็นเด็กที่ป่วยด้วยโรคแพ้ภูมิตัวเอง จนทำให้เกิดผมร่วง และกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่โรคนี้เกิดขึ้นกับเธอ Lindsay ก็กลายเป็นเด็กผู้หญิงที่หัวล้านโดยสมบูรณ์แบบ และนั่นก็ทำให้เธอได้รู้จักกับการใส่ ‘วิก’ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ไม่ว่าจะทำอะไรในโรงเรียนก็ตาม เธอมักจะถูกเพื่อนล้อเกี่ยวกับการใส่วิกอยู่เสมอ และแม้ว่าเธอจะพยายามทำตัวให้เป็นปกติดด้วยการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของทางโรงเรียน รวมทั้งการแข่งบาสเกตบอลซึ่งเป็นกีฬาโปรดของเธอในวัยเด็ก แต่เธอก็ยังไม่วายโดยเพื่อน ๆ ล้ออยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่เธอกำลังแข่งบาสฯ ก็มักจะมีเสียงตะโกนแซวอยู่เป็นประจำ จนทำให้เธอหมดความมั่นใจในตัวเอง จนกระทั่งเธอได้เข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย
เมื่อเธอเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ชีวิตของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป เพราะเธอเริ่มให้ความสนใจกับการวิ่งมาราธอนโดยเริ่มจากการได้ดูการแข่งมาราธอนรายการ Grandma’s Marathon และการชมการแข่งขันในครั้งนั้นก็ทำให้เธอเริ่มต้นฝึกซ้อมเพื่อลงสมัครวิ่งมาราธอนในที่สุด ซึ่งในครั้งแรก Lindsay ก็พบกับความประทับใจในทันที เพราะตลอดระยะการวิ่งของเธอ เธอจะได้ยินเสียงเชียร์ โดยการเรียกชื่อเธออยู่เกือบตลอดเส้นทางของการวิ่ง และมันทำให้เธอรู้สึกว่า ผู้ชมสนใจที่จะมาดูการแข่งขันมากกว่าจับจ้องที่ตัวนักกีฬา ที่สุดแล้วเธอก็พบกับปัญหาของการวิ่ง เพราะวิกผมที่เธอใส่อยู่ตลอดเวลาในการซ้อมนั้น ทำให้เธอระคายเคืองและเกิดเป็นแผลที่ศรีษะ จึงทำให้เธอเลือกที่จะถอดวิกออกในที่สุด และนับตั้งแต่นั้นมา Lindsay Walter ก็รับรู้ได้ถึงความสวยงามของตัวเอง จนไม่เคยคิดที่จะหยิบวิกมาใส่อีกต่อไป
จวบจนวันนี้หญิงสาวคคนนี้ได้ลงแข่งวิ่งมาราธอนมาแล้วกว่า 36 รายการ และเธอก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่าตลอดชีวิตของเธอนี้ จะต้องลงแข่งขันมาราธอนให้ได้ทั้งหมด 100 รายการ แต่ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วเธอคนนี้จะวิ่งครบ 100 รายการหรือไม่ก็ตาม แต่ตอนนี้เธอก็ทำให้เห็นแล้วว่า การวิ่งไม่ได้สร้างแพชชั่นของความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่มันยังทำให้เรารู้จักตัวตน และยอมรับตัวเองได้มากขึ้นด้วย
ที่มา : runnersworld , oiselle
? ♂️
แจกจริง แจกหนัก GARMIN, SUUNTO, FITBIT 122 วัน 122 เรือน
.
#วิ่งไหนกันปั่นไหนดี #Sports #Running
#Cycling #Triathlon #Swimming