วันศุกร์, ตุลาคม 17, 2025
  • Login
  • หน้าแรก
  • บทความ
    • วิ่งมาราธอน
    • ปั่นจักรยาน
    • ไตรกีฬา
    • สุขภาพ
  • Review
  • News
  • Training
  • Stories
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี
  • หน้าแรก
  • บทความ
    • วิ่งมาราธอน
    • ปั่นจักรยาน
    • ไตรกีฬา
    • สุขภาพ
  • Review
  • News
  • Training
  • Stories
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี
No Result
View All Result
Home News

UNHCR เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย”

VRUN VRIDE by VRUN VRIDE
22/05/2019
in News
0
UNHCR เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย”
  • FacebookFacebook
  • XTwitter
  • LINELine

UNHCR เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย”

เชิญชวนคนไทยร่วมยืนหยัดเคียงข้างผู้ลี้ภัย

10 พฤษภาคม 2562 กรุงเทพฯ – สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR เปิดตัวแคมเปญระดับโลก ครั้งแรก ในประเทศไทย เชิญชวนคนไทยร่วมสะสมระยะทางเทียบเท่ากับการเดินทางของผู้ลี้ภัยในแต่ละปี

 

แคมเปญ “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย” ส่งเสริมให้ทุกคนสนับสนุนผู้ลี้ภัยโดยกิจกรรมที่ทำได้ด้วยตนเองเพื่อแสดงพลังแห่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน กิจกรรมดังกล่าวเมื่อนำมารวมกันจะสะท้อนความเข้มแข็ง และกล้าหาญของผู้ลี้ภัย

 

จากสถิติของ UNHCR พบว่าผู้ลี้ภัยทั่วโลกเดินทางเป็นระยะทางรวมกัน 2 พันล้านกิโลเมตร เพื่อแสวงหาที่พักพิงที่ปลอดภัย ในปี พ.ศ. 2559 ชาวโรฮิงญาต้องเดินทาง 80 กิโลเมตรกว่าจะถึง
บังคลาเทศ ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียเดินทาง 240 กิโลเมตรเพื่อพักพิงในตุรกี หรือ ชาวซูดานใต้ ต้องเดินทาง 640 กิโลเมตร เพื่อหาที่ปลอดภัยในประเทศเคนยา

UNHCR

แคมเปญ “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย” เชิญชวนคนไทย ร่วมสะสมระยะทางเดิน วิ่ง และปั่นเพื่อให้ได้ระยะทาง 2 พันล้านกิโลเมตรผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ www.unhcr.or.th ซึ่งจะนำระยะทางที่ได้รับจากคนไทย ไปรวบรวมกับระยะทางของคนทั่วโลกให้ครบตามเป้าหมาย

 

 

“การเดิน วิ่ง และปั่น เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในประเทศไทย”
นายจูเซ็ปเป้ เด วินเซ็นทีส ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าว “พวกเราทุกคนและคุณสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ จากสิ่งที่เราทำอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ในเวลาที่โลกเผชิญกับการพลัดถิ่นครั้งยิ่งใหญ่ เราต้องย้ำเตือนตัวเองถึงการเดินทางที่อันตรายที่เกิดขึ้นจริงกับเพื่อนมนุษย์ของเรา”

 

ประเทศไทย เป็นหนึ่งใน 27 ประเทศทั่วโลกจากแอฟริกา เอเชีย อเมริกากลาง และอเมริกาเหนือ ยุโรป และตะวันออกกลาง  รวมถึงผู้มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้ลี้ภัย และเจ้าหน้าที่ของ UNHCR ร่วมผลักดันการเคลื่อนไหวทางสังคมครั้งยิ่งใหญ่นี้ โดย UNHCR ประจำประเทศไทย ได้จัดงานวิ่งการกุศลงานแรกของแคมเปญ “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย” ในประเทศไทย วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 บริเวณรอบอาคารสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินนอก ในระยะทาง 5 และ 10 กิโลเมตร และงานวิ่งในครั้งนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงวันผู้ลี้ภัยโลกที่จะมาถึงในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ด้วย

 

“ผู้ลี้ภัยไม่มีทางเลือกนอกจากออกเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อหาที่พักพิงที่ปลอดภัยเพื่อรักษาชีวิตของตน และคนที่เขารัก” ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าว “ปูจะร่วมวิ่งกับทุกคนในงานวิ่งการกุศล 2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย และปูขอเชิญชวนทุกคนให้ร่วมสะสมระยะทางที่คุณเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยาน กับ UNHCR เพื่อแสดงพลังแห่งความห่วงใยจากประเทศไทยในการยืนหยัดเคียงข้างผู้ลี้ภัยทั่วโลกไปด้วยกันนะคะ”

“2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย”

บัตรงานวิ่งการกุศลแคมเปญ “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย” จำหน่ายในราคา 550 และ 1,000 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.unhcr.or.th โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะนำไปให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทั่วโลกให้ได้รับความคุ้มครองและมีน้ำสะอาด ที่พักพิง ยารักษาโรค และการเยียวยาจิตใจเพื่อให้ผู้ลี้ภัยได้มีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป

 

โดยตลอดทั้งปี 2562 UNHCR มีพันธมิตรร่วมจัดงานเดิน วิ่ง ปั่น โดยมีเป้าหมายของประเทศไทยที่จะรวบรวมระยะทางให้ได้ 1 ล้านกิโลเมตร ดังนี้

  • 2 มิถุนายน One Siam One Run
  • 8 – 9 มิถุนายน ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2562
  • 9 มิถุนายน Hua Hin – Classic Run Ultra Half Marathon
  • 16 มิถุนายน งานวิ่งการกุศล “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย”
  • กันยายน งานวิ่งโดยโรงเรียนนานาชาติ ISB
  • 8 กันยายน River Kwai International Half Marathon 2019
  • 27 ตุลาคม Bangkok International Run

 

ทั้งนี้ UNHCR ขอขอบคุณ แบรนด์ อาริ ที่ให้ความสนับสนุนทั้งแคมเปญ และงานวิ่งการกุศล “2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย”

 

ทุกระยะทางของคุณมีค่าและสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เพื่อนมนุษย์ได้ ร่วมสะสมระยะทางกับ UNHCR ได้ที่ www.unhcr.or.th
#WithRefugees  #StepwithRefugees

 

 

  • FacebookFacebook
  • XTwitter
  • LINELine

Related

Tags: UNHCRปั่นวิ่งเดิน
Previous Post

10 เทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้ตื่นขึ้นมาวิ่งตอนเช้าได้อย่างสบายๆ

Next Post

อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ วิ่งเที่ยงคืนการกุศล ครั้งที่ 20

VRUN VRIDE

VRUN VRIDE

เพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดรายการแข่งขัน วิ่ง ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา ดีๆ วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี รวบรวมทุก งานวิ่ง วิ่งถนน วิ่งเทรล Marathon ปั่นจักรยาน แข่งปั่นจักรยาน ปั่นจักรยานชิลๆ ไตรกีฬา Triathlon Sprint Olympic Ironman ทุกระยะ ไว้ที่นี่ ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วไทย แจ้งข่าวสารรายการ วิ่ง ปั่น หรือ ไตรกีฬา สู่ทุกคน ได้ที่ vrunvride@gmail.com

Related Posts

รองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro 4 Bangsaen21-2025

อาดิดาส เผยโฉมรองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro 4 Bangsaen21-2025 พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ 15 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป

07/10/2025
GARMIN Venu 4 จีพีเอสสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุด โค้ชคู่ใจช่วยพิชิตทุกเป้าหมายสุขภาพ พร้อมแบตอึด 12 วัน ยกระดับการดูแลสุขภาพไปอีกขั้น!

GARMIN Venu 4 จีพีเอสสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุด โค้ชคู่ใจช่วยพิชิตทุกเป้าหมายสุขภาพ พร้อมแบตอึด 12 วัน ยกระดับการดูแลสุขภาพไปอีกขั้น!

02/10/2025
Skechers ชวนเปิดประสบการณ์ครั้งแรกด้วย “GOWALK CLUB CITY TOURS EXPERIENCE” ให้คุณได้เดินไปพร้อมกับ GOWALK 8

Skechers ชวนเปิดประสบการณ์ครั้งแรกด้วย “GOWALK CLUB CITY TOURS EXPERIENCE” ให้คุณได้เดินไปพร้อมกับ GOWALK 8 ครบทุกเส้นทางทั้งสายมู สายชุมชน และสายสตรีท

02/10/2025
ASICS เปิดตัวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ เซ็นทรัล พาร์ค พร้อมรองเท้ารุ่น MEGABLAST™" ครั้งแรกในไทย

ASICS เซ็นทรัล พาร์ค เปิดตัวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ พร้อมรองเท้ารุ่น MEGABLAST™” ครั้งแรกในไทย

29/09/2025
UA x Mansory เปิดตัวคอลเลกชันเอ็กซ์คลูซีฟในไทย พร้อมต้อนรับ 2 นักเตะขวัญใจแฟนบอลสู่ครอบครัว

UA x Mansory เปิดตัวคอลเลกชันเอ็กซ์คลูซีฟในไทย พร้อมต้อนรับ 2 นักเตะขวัญใจแฟนบอลสู่ครอบครัว

23/09/2025
Skechers Running Workshop ครั้งที่ 33 พานักวิ่งสัมผัสประสบการณ์ City Run ณ เซ็นทรัล เวสต์เกต

Skechers Running Workshop ครั้งที่ 33 พานักวิ่งสัมผัสประสบการณ์ City Run ณ เซ็นทรัล เวสต์เกต

23/09/2025
Next Post
อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ วิ่งเที่ยงคืนการกุศล ครั้งที่ 20

อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ วิ่งเที่ยงคืนการกุศล ครั้งที่ 20

ติดตาม และร่วมสนุกไปกับเรา

  • 42.1k Subscribers
  • 1.4k Followers

เปิดกรุ๊ปให้เพื่อนๆ ที่รักการวิ่ง ไปคุยกัน

บทความน่าสนใจ

โปรแกรมและคู่มือการฝึกวิ่ง 10k

โปรแกรมและคู่มือการฝึกวิ่ง 10k

by thip
23/10/2023

โปรแกรมฝึกวิ่งมาราธอน 16 สัปดาห์ (Sub4)

โปรแกรมฝึกวิ่งมาราธอน 16 สัปดาห์ โดยทำเวลาให้ได้ภายใน 4 ชั่วโมง

by thip
14/05/2024

อาดิดาส และ ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น ประกาศร่วมมือครั้งแรก ในการเป็นผู้ผลิตเสื้อแข่งขันและสินค้าที่ระลึกประจำการแข่งขัน Bangsaen21-2025

อาดิดาส และ ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น ประกาศร่วมมือครั้งแรก ในการเป็นผู้ผลิตเสื้อแข่งขันและสินค้าที่ระลึกประจำการแข่งขัน Bangsaen21-2025

by VRUN VRIDE
02/08/2025

ASICS STORE เปิด 2 สาขาใหม่

ASICS STORE เปิด 2 สาขาใหม่ เซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี และเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ พร้อมจัดโปรฯ แรง ลดราคากว่า 50%

by VRUN VRIDE
14/04/2021

ลดน้ำหนักเร็วเกินไป มีผลเสียยังไงบ้าง?

ลดน้ำหนักเร็วเกินไป มีผลเสียยังไงบ้าง?

by thip
21/08/2019

สมัครบัตรเครดิต KTC REV รับส่วนลดสูงสุด 25% แบรนด์ Nike, HOKA, Saucony, REV RUNNR

KTC REV CREDIT CARD
วิ่ง, ปั่นจักรยาน, ไตรกีฬ

วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี รวบรวมทุกรายการ วิ่ง ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา ครอบคลุมทุกรายการแข่งขันไว้ที่นี่ พร้อมข่าวสารวงการวิ่ง ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา รองเท้าวิ่ง จักรยานเสือหมอบ รถไตรกีฬา ให้เรื่องกีฬาใกล้ตัวคุณ ต้องการประชาสัมพันธ์กิจกรรม การแข่งขันวิ่ง ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของท่าน

ติดต่อเรา: vrunvride@gmail.com

แท็กยอดนิยม

5K adidas ASICS cycling Exercise Exercises Fun Run Garmin Health Marathon Nike Nutrition Other Running Road Cycling run runner running Running Guide Running Plan Running Program running shoes Running Training Plan workout การวิ่ง งานวิ่ง งานแข่งวิ่ง ตารางซ้อมวิ่ง ตารางฝึกวิ่ง ท่าฝึกกล้ามเนื้อ ท่าออกกำลังกาย นักวิ่ง ปั่นจักรยาน มาราธอน รองเท้าวิ่ง วิ่ง วิ่งมาราธอน สุขภาพ ออกกำลังกาย อาดิดาส แผนซ้อมวิ่ง แผนฝึกวิ่ง โปรแกรมซ้อมวิ่ง โปรแกรมฝึกวิ่ง ไตรกีฬา ไนกี้

ประเภทยอดนิยม

  • Cycling (173)
  • Fitness & Health (377)
  • News (895)
  • Review (126)
  • Running (957)
  • Stories (201)
  • Training (478)
  • Triathlon (109)

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
Loading...
No Result
View All Result
  • หน้าแรก
  • บทความ
    • วิ่งมาราธอน
    • ปั่นจักรยาน
    • ไตรกีฬา
    • สุขภาพ
  • Review
  • News
  • Training
  • Stories
  • ติดต่อเรา

© WHERE TO RUN WHEN TO RIDE : วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี